[Review] Nendoroid Asakura Otome

posted on 12 Sep 2010 21:06 by garudablade in Nendoroid-Review

No. 72 Nendoroid Asakura Otomeวันนี้ข้าเจ้าจะมานำเสนอรีวิวด๋อยซึ่งข้าเจ้าควรจะรีวิวนานแล้ว นั่นก็คือ อาซาคุระ โอโตเมะ พี่สาวที่แสนเพอร์เฟค จาก D.C. II หรือ Da Capo II นั่นเอง สำหรับเธอคนนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวจุดประทุความคลั่ง nendorod ของข้าเจ้าเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ข้าเจ้าสติหลุดยอมจ่ายเท่าไหร่เท่ากันเพื่อให้ได้เธอนั้นมาครอบ
ครอง -0-

สำหรับ D.C. II นั้นเป็น ภาคต่อของ D.C. ที่เป็นเกม Visual Noval เด็กดีสายสว่างที่คิดว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อนี้มากันบ้างแล้ว เรื่องราวนั้นเกิดขึ้นบนเกาะฮัทสึเนะจิม่า ที่ซากุระไม่เคยร่วงโรย โดยเวลาผ่านจากภาคแรก 53 ปีให้หลัง โดย โอโตเมะ นั้นเป็นหลานของเนมุที่โด่งดังจากภาคแรกนั่นเอง โดยคราวนี้บ้านอาซาคุระมาเป็นแพ็คคู่ คือมีน้องสาวชื่อยูเมะมาด้วยอีกคน โดยสาวเจ้านั้นมาแนวสไตล์สาวเพอร์เฟค น่าร๊ากก แต่มีปมด้อยที่หน้าอกหน้าใจคุณเธอว์นั้นแบนราบเสียนี่กระไร (สัดส่วน : 73 - 53 - 82 แบนกว่ายูเมะที่เป็นน้องสาวอีกนะเธอว์ -0-) ซึ่งอาจจะถูกใจผู้บริโภคบางพวก (แต่ในเมะรู้สึกคุณเธอว์จะไปติดสินบนเจ้าพนักงานทำให้ได้หน้าอกหน้าใจเพิ่ม ฮา~~~) ซึ่งสำหรับ ver anime นั้นถือว่าทำได้ดีมาก ๆ ทำเอาบักหื่นอย่างข้าเจ้า ถึงขั้นละลายกับเมะที่แทบไม่มีฉากเซอร์วิชได้ (ไม่นับ ver เกมเน้อ) - -+สำหรับด๋อยตัวนี้ เห็นครั้งแรกข้าเจ้าเห็นก็รู้สึกว่ามันแพงแสด ๆ ชาตินี้คงไม่สอยมันเด็ดขาด - -" แต่ทว่าหลังจากได้เสพ ver anime จบไป 2 season มาราธอน 13 ชั่วโมง วันรุ่งขึ้นก็โทรสั่งซื้อทันครับ เพราะหัวใจช้าเจ้าโดนบ้านอาซาคุระขโมยไปเสียแล้ว อร๊างง~~~ สรุปก็ซื้อมาจนได้ แต่ก็ไม่ได้เอามารีวิวเสียที และแล้วสัปดาห์ก่อนจู่ ๆ ตื่นขึ้นมาก็เกิดอาการอยากหามาสำรองเอาดื้อ ๆ ซะงั้น - - ซึ่งข้าเจ้าก็ร่อนหาไปทั่วดูแต่แม่มราคาช่างแพงแสรด อัพขึ้นไปหนักกว่าตอนตรูซื้อมาตอนต้นปีเสียอีก แต่ก่อนที่จะหมดหวังก็ดันไปเจอชาวออสซี่เอามาขายใน ebay แถมทำไปทำมาได้มาแบบถูกสุด ๆ อีก งานนี้คงเรียกว่าพรหมลิขิต จึงรู้สึกว่าต้องเอามารีวิวเสียที >.<

เอาล่ะร่ายมาซะยาวแล้วมาดูรีวิวกันดีกว่า ด๋อยตัวนี้นั้นมากับแพ็ค limited ของภาคเสริมของเกม D.C. II นั่นก็คือ D.C. II to you ซึ่งหน้าตาจะเป็นยังไงนั้นเรามาดูกัน

ข้อมูลด๋อย
No. : 72 Nendoroid Asakura Otome
ที่มา : Da Capo II
ผู้ผลิต : Good Smile Company
ผู้ปั้น : Yoshio (LAUGH)
ราคาขายเริ่มต้น : 9333 เยน
วางจำหน่าย : 06/2009
สายการผลิต : Limited / Exclusive Nendoroid
เงื่อนไข : D.C.II To You PC Game Exclusive

ของทั้งหมดมาในกล่องลูกฟูกน้ำตาลหน้าตาแบบนี้ โดยข้างในจะมีกล่องด๋อยและกล่องเกมอยู่เราจะเริ่มมาดูส่วนของกล่องเกมกันก่อน หน้าปกเป็นโอโตเน่ของเรานั่นเองด้านหลังส่วนนี่การ์ดที่แถมมา รู้สึกข้างหลังจะเป็น cd key ซึ่งให้ดูมะได้ -0-คู่มือที่ให้มา ซึ่งแน่นอนว่าอ่านไม่ออกเฟร้ยยยไปรษณียบัตรสารพัดใบปลิว ยัดมาเยอะจริง ๆ - -


ตัวแผ่นจ้า ไม่แกะเพราะเล่นไม่รู้เรื่อง - -+เอาล่ะจบพาร์ดเกมไปและ เรามาเริ่มพาร์ทรีวิวด๋อยกัน หุ ๆ เริ่มจากกล่องมาแนวสีฟ้าอ่อนตามธีม Da Capo

ด้านหน้า ไม่มีอะไรพิเศษนอกจากขวาล่างผู้ผลิตเป็น Circus -0-ด้านข้างจ้าด้านหลังมาดูข้างในกัน ของที่ให้มาก็มากพอสมควรแต่ไม่ถึงกะเยอะ แต่ส่วนมากจะเป็นพาร์ทเปลี่ยนให้เป็น mode ลุยฝนซะมากกว่าฐานเป็นแบบรองกระโปรงซึ่งทำออกมาได้แหล่มมาก ๆ เข้าล็อคไม่มีโงนเงนมาดูตัวด๋อยกันบ้าง (ขอเอาตัวที่มีตำหนิมารีวิวเน้อ ตัวเพอร์เฟคขอเก็บเข้ากรุ) >.<

ด้านหน้า ตัวด๋อยถือว่าปั้นมาได้ดีมาก ทำลายละเอียดมาได้ดี และเนื่องจากเป็น SD เรื่องความแบนจึงมิใช่ประเด็นใหญ่อะไร หุ ๆ แต่สำหรับตัวนี้ดันมีตำหนิที่หน้ากระโปรงซะง้น เฮ้อ ...มุม 45 ด๋อยตัวนี้มีส่วนแหลมเยอะมาก เวลาเล่นระวังให้ดีล่ะเน้อระวังจะถลอกที่ปลายเอาง่าย ๆด้านข้าง ปอบผมด้านหน้าอย่างแหลม หรือว่าจะเป็นอาวุธลับ -0-ด้านหลัง ทำผมมาออกมาได้ดูมีมาก >.<ริบบินเป็นวัสดุนิ่ม เพนค์สีชมพูโดยสกรีนลายผ้ามาด้วยกระโปรง ลายที่กระโปรงใช้การสกรีนมา ใครเอาแอลกอฮอล์หรือพวกสารละลายไปเช็ดล่ะระวังให้ดี - -+ส่วนหางม้าใช้ข้อต่อแบบจอยท์ทำให้หมุนได้ทุกทิศทางภาพจากด้านล่าง กกน เป็นสีขาว (ตรูจำได้ว่าโอโตเน่ใส่สีเหลืองนี่ฝ่า)ปลอกแขนกรรมการนักเรียน ใช้หนีบไว้เฉย ๆ เสี่ยงกับการร่วงหายมาก - -จัดจัดท่าน่ารัก ๆ สักหน่อย
ท่าเดิน อิ ๆ
นั่งก็ได้ -0-
เต๊ะท่าท้าวสะเอวชี้
หลับตาพริ้มม
พริ้วไปตามสายลม ~~~
บรรเลงเปียโน (จับนั่งบนเก้าอี้ไม่ได้ - -+)ท่าไม้ตายพี่สาวสั่งสอนน้องชาย "โอโตโตะคุง ห้ามดูการ์ตูนลามกนะ!!" โมเอ้ โม้เอ้ >.<
ออฟชั่นร่มกะรองเท้าบู๊ต ปล. ร่มอย่าบังอาจให้ถือค้างไว้แล้วเอาไปตั้งโชว์เชียว รับรองติดเอาไม่ออกแน่ ๆ

เจ้าหมาน้อยของซากุระ แต่ไฉนมากะโอโตเมะก็ไม่รู้ -0-

ชิ้นส่วนที่ให้มาหมดแล้วแต่ยังไม่หายมันส์ หุ ๆ ต่อ ๆ

โอโตเน่หม่ำไอติม >.<โมโห -3-ฟิลว์ขาด -0-
จุ๊บ ๆ อิ ๆ
จุ๊บ ๆ แบบดูโอ้ >.< It's my dream.!!!พี่น้องอาซาคุระรายงานตัวค่า~~~โอโตเน่ตอน ม. ต้น ใน To you มีภาพใส่ชุดนี้ด้วยนะเธอว์"โอโตโตะคุง รู้ไหมว่าพี่เป็นจอมเวทย์แห่งคุณธรรมนะจ๊ะ"จับคอสเล่น ๆ เรื่อยเปื่อย โอโตเมะลินลี่ -0-
ดาร์ค โอโตเมะ >.<
เครียมเข้านอนแล้วค่าปิดท้ายด้วยฉากห้องครัว อิ ๆยูเมะแอบมาแย่ง ซีน อิ ๆ รอรีวอวตอนหน้าเน้อยูเมะจัง >.<


ภาพผสาน CG เช่นเคย แต่รอบนี้ไอเดียตีบตันเอาไป 2 ภาพพอล่ะกันเน้อ >.<

Screen 1 : Younger dayScreen 2 : The Lasting . . .ซีนที่ 2 คนที่เคยดูเมะมาแล้วน่าจะรู้ แต่คนที่ไม่ได้ดูแต่อยากรู้ก็ดูในสปอยเน้อ (ลากดูเอา)

เป็นฉากที่โยชิยูกิ (พระเอก) กำลังสลายไปต่อหน้าต่อตาโอโตเมะ เศร้าสุด ๆ T0T เพลง