[Review] Nendoroid Yui DVD Ver.

posted on 20 Aug 2010 00:12 by garudablade in Nendoroid-Review

No: 51 Nendoroid Yui

วันนี้เข้าไปดู stats summary มา ในที่สุด view page ทะลุหมื่นแล้ว หุ ๆ ๆ >.< วันนี้เลยขอฉลองด้วยการรีวิวของพิเศษ ๆ เสียหน่อย สำหรับด๋อยที่จะเอามารีวิววันนี้ จะถือว่าดุเป็นอันดับที่ 2 ของซีรีย์ Nendoroid เลยก็ว่าได้ ดุยังไงไม่ขอเอ่ยล่ะกัน อิ ๆ อันที่จริงเคยรีวิวด๋อยตัวนี้ไปแล้วคั้งนึงในบอร์ด modx แต่ก็ยังไม่มีโอกาสเอามาแปะลง blog ตัวเองสักที อีกอย่างตอนนั้นก็ใช้กล้องเก่า ซึ่งภาพที่ถ่ายออกมาก็เน่ามาก ๆ เสียด้วย - -" คราวนี้เลยถือโอกาสถ่ายภาพ แล้วรีวิวใหม่อีกครังเสียเลย ใครที่เคยดูไปแล้วก็รบกวนดูอีกรอบนะขอรับ หุ ๆ ๆนางเอกของเราวันนี้มะใช่คน -0- แต่เป็นเมด แอนดรอย์ จากเรื่อง Koharu Biyori (เป็นนางเอกด้วยนะเธอว์) หุ ๆ ตอนรีวิวคราวที่แล้วข้าเจ้ายังไม่เคยดู แต่หลังจากนั้นก็ได้หามาชิมดูเป็นที่เรียบร้อย ขอบอกว่า เป็น OVA ที่ดีจริง ๆ!! (นี่สินะความดีของหุ่นยนต์) หึ ๆ ๆ

พูดถึงข้อมูลของตัวด๋อยบ้าง ด๋อยตัวนี้เป็นด๋อย no. 51 จาก nendoroid serie ออกเดือน จากข้อมูลที่สืบมา ด๋อยตัวนี้เป็น limited ที่เงื่อนไขการได้มาบัตซบอย่างสูงเพราะต้องเอาคูปอง 3 ใบ จาก OVA DVD 3 แผ่นไปแลกซื้อถึงจะได้มา ทำให้ต้นทุนในการ get มานั้นดุเดือดมาก และมีจำนวนน้อยในตลาดเช่นเดียวกะเรียวฟุโกะ จากข้อมูลที่คุย ๆ กันมา รู้สึกว่าจะมีอยู่ราว ๆ 1700 ตัว บนโลก -0- ซึ่งแน่นอนว่าคนเก็บด๋อยอย่างเรา ๆ นั้นมีจำนวนมากกว่านั้นอยู่แล้ว

ข้อมูลด๋อย
No. : 51 Nendoroid Yui
ที่มา : Koharu Biyori
ผู้ผลิต : Good Smile Company
ผู้ปั้น : Nendoron
ราคาขายเริ่มต้น : 3500 เยน
วางจำหน่าย : 12/2008
สายการผลิต : Limited / Exclusive Nendoroid
เงื่อนไข : แลกซื้อด้วยคูปองที่แนบมากับ OVA DVD 3 แผ่น


สำหรับด๋อยตัวนี้ข้าเจ้าได้มาในสภาพมือ 2 จากร้านแหล่งหนึ่ง หลังจากถูกหลอกให้รอจากร้านตัวย่อ G เป็นเดือน (เอาของกรูฝากหาไปขายให้คนอื่นซะงั้น เวง) จนของราคาถีบปรี๊ด กว่าตอนที่เค้ารับปากไปไกล (เจ็บนี้อีกนาน -*- อย่าคิดว่าตรูจะลืม) ซึ่งในที่สุดหลังจากโดนหักหลังซมซานร่อนเร่ค้นมันไปทุกที่ ก็ได้มาเจอร้านหนึ่งหาให้ได้ ในราคาค่อนข้างแพง - - แต่ก็ยังถูกกว่าราคาตอนนี้อ่านะ -3- ทำให้ในที่สุดก็ได้มาครอบครองจนได้ คริ ๆ ๆ

บ่นมามากและเรามาดูรีวิวกันต่อดีกว่า ก็เช่นเดิมเราจะเริ่มจากกล่องด้านนอกก่อน เริ่มจากข้างในมันก็คงแปลก ๆ น่าดูล่ะนะ -3-

สำหรับกล่องด๋อยกล่องนี้ แปลกกว่าชาวบ้าน เนี่ยงจากเป็นกล่องขาวววว ขาวทั้งกล่องเลย มีพิมพ์ด้วยสีชมพูเป็นตัวหนังสือบอกรายละเอียดนิดหน่อย เรียกได้ว่าเป็นกล่องด๋อยที่เรียบที่สุดก็ว่าได้ - -+ และเนื่องจากเป็นกล่องปิดทึบ ทำให้หากล่องที่เป็นมือ 1 ยากกกมากกกก เพราะได้มาก็ต้องเปิดดูอยู่ดีว่าตรูได้อะไรมาข้างใน - - ซึ่งสำหรับคนที่ชอบเก็บแบบไม่แกะคงปวดตับชอบกล หึ ๆ ๆ

บรรยายมามาก ไปดูกล่องของจริงบ้าง เริ่มจากด้านหน้า ซึ่งจะเห็นได้ว่าปิดทึบ เพ่งไงก็ไม่เห็นของข้างในหรอก 555ด้านข้าง ทั้ง 2 ด้านพิมพ์เหมือนกันเป๊ะ - -+ แต่ข้าเจ้าอ่านไม่ออกว่ามันเขียนว่าอะไรด้านหลัง มีข้อมูลเหมือนกล่องด๋อยทั่วไป แต่ไร้ซึ่งรูปภาพ - -เป็นยังไงขอรับกล่องดีไซต์ออกมาได้งามหยดเลยสินะ - -+ พิมพ์ให้มันสวย ๆ หน่อยก็ได้ บล็อก 4 สี กับมีดไดคัตรวมกันมันไม่กี่พันเองยิ้มดีเอ๋อย ไม่ลงทุนเสียเลย - - บ่น ๆ ๆ . . . เหนื่อย . . . เฮ้อ .. เรามาดูข้างในกันดีกว่า -0-

เปิดออกมา บางคนอาจจะต้องร้อง "แม่เจ้า" ของที่ให้มามันน้อยคอด ๆ เลยครับพี่น้อง ถึงจะเทียบกับราคาเริ่มต้น 3500 เยน ก็ถือว่าของที่ให้มาโครตจะน้อยเลยขอรับ T T แต่ก็เอาเถอะ เพราะใจมันรัก ทำไงได้ - -"สำหรับรีวิวนี้ขอข้ามส่วนฐาน ไปเลยล่ะกันเพราะรู้สึกฐานที่ได้มามันแปลก ๆ ไม่ค่อยลงตัวพิกล อีกอย่างข้าเจ้าใช้แสตนของด๋อยปลอมแทนด้วย เพราะกลัวของจริงมันแตก ดังนั้นขอข้ามเรื่องฐานไปนะขอรับ - -+

ในที่สุดก็ถึงคิวตัวด๋อยและ หลาย ๆ คนคนบ่นว่าเอ็งจะพร่ามอะไรนักหนาฟระ ร่ายมาตั้งเยอะยังไม่เริ่มรีวิวตัวด๋อยเลย อย่าพึ่งกริ้วไปครับพี่น้อง ข้าเจ้าจะให้ดูเดี๋ยวนี้แลขอรับท่าน

ด๋อยตัวนี้เป็นผลงานของบิดาด๋อย นั่นก็คือ Nendoron นั่นเอง ซึ่งทั้งงานปั้นและงานสี ข้าเจ้ายอมรับว่ามีความเนี้ยบคอด ๆ เรียกได้ว่าคุณภาพของด๋อยใหม่ ๆ สมัยนี้เทียบไม่ติดเลยทีเดียว แต่ก็มีข้อเสียอยู่ เพราะใช้วัสดุเป็น pvc แบบแข็ง ทำให้ไม่เหมาะกับการเอามาเล่นมากเพราะแข็งโป๊กไม่มีความยืดหยุ่นเอาเสียเลย เวลาตกทีนี่คงหัวเราะไม่ออกเป็นแน่แท้ = =

ภาพจากด้านหน้า จะเป็นว่าทำออกมาลงตัวมาก ในความเห็นของข้าเจ้าคิดว่าเป็นชุดเมพที่งามสุดในซีรีย์และภาพจากมุม 45 องศา หงอน เป็นชิ้นเดียวกับผมด้านหลัง ระวังจะหักถ้าเผลอไปชนอะไรแรง ๆภาพจากด้านข้าง เนื่องจากเป็นสีด้านตั้งตัว เวลาชิ้นส่วนสีกันทำให้สีมันเลอะได้ง่าย - -ภาพจากด้านหลัง ริบบิ้นด้านหลังก็แข็งโปก อย่าไปแยยามแกะเพราะเดี๋ยวมันจะหักเอาดื้อ ๆ ได้ - -ภาพจากด้านล่าง กกน. สีขาว อิ ๆไทด์ ตรงเข็มกลัดลงด้วยเมทัลลิคสีชมพูริบบิ้นที่ทวินเทลสามารถถอดออกมาได้แบบนี้ -0-จอยท์ทวินเทลเป็นแบบเดียวกะมิกุล็อตแรกถอดออกมาเป็นแบบนี้ โบ๋เชียว -0-นี่เวลาถอดริบบิ้นออกแล้วเป็นแบบนี้ หุ ๆส่วนนี่ของแถม ตุ๊กตาพระเอก ดูหน้ามันสิ - -+เปลี่ยนแขนเป็นอุ้มตุ๊กตา แล้วก็หน้าแบบยิ้ม น่ารักสุด ๆ >.<ซูมใกล้ ๆ สักหน่อย ทำมาลงล็อคพอดีหันแบบเอียง ๆอีกด้าน ๆว่าแล้วก็เอามาคอสเป็น 2 คู่หูในตำนานสักหน่อย หุ ๆ เหมาะเหม็งพอดีเลยขอรับท่าน >.<ปิดท้ายด้วยแกงค์เมด vocaloid อิ ๆจบแล้วจ้ารีวิววันนี้ ภาพน้อยกว่าทุกที เพราะพาร์ทที่ให้มาน้อยมากเลยไม่รู้จะถ่ายอะไร แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นด๋อยที่น่ารักมาก ๆ อีกตัวหนึ่ง ใครสนใจยังไงก็ลองจัดหากันดู ก่อนจบ ข้าเจ้าต้องขอขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่ช่วยเข้ามาดูทำให้ข้าเจ้ามีกำลังใจทำ blog  ยังไงต่อไปก็ฝาก blog นี้ด้วยเน้อ ว่างๆ ก็อย่าลืมแวะเข้ามาเยี่ยมล่ะ อิ ๆ คนที่เข้ามาอ่านอย่างเดียว เมนต์บ้างก็ดีนะ อิ ๆ สำหรับวันนี้ขอตัวไปนอนแล้วจ้า ราตรีสวัสดิ์ Good Night >.<

Comment

Comment:

Tweet

¤}jȡå`ॺ ? ????ȥҹ{٤롣Ҋˤʤ뷽ȥӥǥҊƤƤ꤬ȤʤȤȤʤΥХrgYǥ`ӥҎsˤäƾ뤳Ȥˤ礦ζڤ֪Ƥץꥫ x֤όgHΥꥸʥ Хåȥ٥λΤΥϥɥХå_ʥץꥫɤ뤿˱Ҫ_Ʒ|ʤS֤ޤضҊ¤ʥðꓤҊ¤ǤIץ饤ޥ ǥ˥ ` ȥåزĤοmΤ˺äߤʾ????Ƥޤ졩 ˡåΥ``ΤҪʟĤ iPhone I⤷ʤɤĻ¤Ǿסߤϥꥢˤ_ƤǤϤʤĤʵȼvƵȤҎǸhƤȥ󥴤α^_ɤ뤿˷dzСʥ󥴡
chloe ؔ http://www.kubacreative.com/images/Chloe-Wallet-c-504_503.html

#198 By chloe ؔ (192.187.125.100) on 2013-11-01 04:57

gHˤϡ˽ϡۤȤɴ뤢ʤhäʤ׷ӤҪޤäơϰդ뤳ȤϤȤƤyȤǤϤޤ늈R٤ȫٰk????ɤvSʤ "޴Ф򤯤ɤ"vBФΤ
chloe Хå http://www.cormac.co.uk/dryers/Chloe-Accessories-c-504_502.html