[Review] Nendoroid Kureha

posted on 15 May 2010 22:48 by garudablade in Nendoroid-Review

No. 63 Nendoroid Kureha 

หลังจากนั่นคิดอยู่นานว่าจะเอาอะไรมารีวิวเป็นรีวิวแรกของ blog ซะนาน สุดท้ายก็ตกลงว่าเอาด๋อยที่ได้มาตัวแรก ซึ่งเป็นต้นเหตุให้ข้าเจ้าเข้ามาสู่วงการฟิกเป็นตัวเปิดดีกว่า ด๋อยตัวนี้อาจจะธรรมดาไปนิด แต่ก็ถือเป็น 1 ในด๋อยที่มีความหมายมากต่อข้าเจ้ามากที่สุดเลยล่ะ และด๋อยตัวนั้นก็คือเจ๊คุเรฮะนั่นเอง คริ ๆ ๆ

 

ก่อนจะเริ่มรีวิวก่อนอื่นต้องขอแนะนำข้อมูลนางเอกของเราวันนี้กันเสียก่อน เธอเป็นผลงานออกแบบของท่านเทพ โทนี่ ซึ่งก็คือ โทกะ คุเรฮะ มิโกะแสงตะวัน จาก Shining Wind และ Shining TearXWind นั่นเอง เป็นนางเอกคนนึงที่ผมชอบมากที่สุดในซีรีย์นี้เลย ถึงแม้บทจะโครตจืดจางก็เถอะ เหอ ๆ (สงสารบักโซมะ ทำไมเจ๊ใจแข็งปานหินผาเพียงนี้ =w=) บทบาทในเกมผมไม่มีข้อมูลเพราะไม่ได้เล่น แต่อนิเมอันนี้ได้ดู คริ ๆ ๆ เธอถือได้ว่าเป็นตัวเอกหญิงคนหนึ่ง ซึ่งหลุดจากโลกมุษย์ปกติไปยัง End Earth ซึ่งที่นั่นคนในโลกปกติจะมีความสามารถในการใช้ Soul Blade (รู้สึกว่าตัวผู้ถึงจะเป็นคนดึงดาบได้ฝ่ายเดียวล่ะมั้ง) ซึ่ง Soul Blade ที่ดึงออกมาจากเจ้าหล่อนมีชื่อว่า Ryoken Setsu Getsu Ka (Spirit Sword Snow Moon Flower ที่ดึงออกมาโดยบักโซมะ) และ Ryoken Nishirin Rekko (Spirit Sword Blazing Sunlight ที่ดึงออกมาโดยบักคิริยะ) เอาล่ะพล่ามมานานและ เรามาดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ดีกว่า -0-

No. : 63 Nendoroid Kureha

ที่มา : Shining Wind

ผู้ผลิต : Good Smile Company

ผู้ปั้น : Reiichi Itoh

ราคาขายเริ่มต้น : 3500 เยน

วางจำหน่าย : 05/2009

สายการผลิต : ปกติ

สำหรับด๋อยตัวนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความบ้า Nendoroid ของข้าเจ้าเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อก่อนข้าเจ้าไม่เคยคิดจะมายุ่งกับวงการฟิกสักกะนิด แต่ดันไปเจอคุณเธอวางขายแบบลดกระหน่ำเหลือแค่ 1000 เดียวที่ร้าน Hobikore นี่สิ บวกกับความที่ชอบในตัวละครเจ๊อยู่แล้ว ก็เลยพากลับมาบ้านด้วย จากนั้นก็ตามมากันเป็นพรวน เฮ้อ - -+ เอาล่ะมาเริ่มดูรีวิวกันดีกว่า เริ่มจากกล่องกันก่อน

กล่องมาในโทนเหลืองตามคาแร็กเตอร์ของเจ๊เขาน่ะแหละ โดยรวมก็คิดว่าเหมาะสมดี ดูแล้วไม่เลวเลยทีเดียว

ด้านหน้า (พอดีกล่องนี้เป็นด๋อยกล่องแรก และแกะนานแล้วเลยไม่ได้เก็บพลาสติกรองไว้ นี่เอามาแพ็คลงกล่องใหม่เพื่อรีวิว- -+)

Photobucket

ด้านข้าง

Photobucket
Photobucket

ด้านหลัง

Photobucket

ดูแต่กล่องมันก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ดูข้างในกันดีกว่า -0-

ตัวฟิกมาในถาดพลาสติกใสซึ่งมีแป๊กยึดอย่างดี แนบสนิท และแน่นมาก ตอนเปิดครั้งแรกประทับใจสุด ๆ หุ ๆ

Photobucket

มาดูกันว่าแถมอะไรมาให้บ้าง ในถามดพลาสติกมี ตัวฟิก, แขน 2 ข้างไว้ทำท่ายิงธนู, ดาบ 2 เล่ม, วงเวทย์,สำหรับดาบ 2 อัน, ธนู, ลูกศร, หน้าอีก 2 หน้า และสายรัดเอวสำหรับตอนดึงดาบ ซึ่งรวม ๆ แล้วก็เยอะใช่เล่น

Photobucket

ตัวฐาน ถือว่าเป็นฐานที่ดีมากสำหรับด๋อยเพราะสามารถล็อค เข้ากะตัวด๋อยได้แน่นปึ๊ก แถมมีจอยท์หมุนด้วย เสียอย่างเดียว ส่วนที่ยึดกะจอยท์บางไปหน่อยซึ่งหลาย ๆ คนมักจะเจอปัญหาแต